chai ruou lang van 500mlChai rượu làng Vân 500ml loại chai dài, thiết kế nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong các quán nhậu, các buổi liên hoan hoặc ghép vào các giỏ quà tặng cũng rất đẹp. Quan trọng nhất, chất lượng thì khỏi phải bàn, rượu uống êm, say và có vị ngọt tinh khiết của nếp cái. Giá 90k/chai

Giới thiệu về chai rượu dài 500ml

- Dung tích rượu: 500ml

- Độ rượu: ~29-30 độ

- Chất liệu chai: Thủy tinh, nắp xoắn

- Quy cách đóng gói: Mỗi thùng 12 chai

- Rượu được nấu men chuẩn, sau đó ngâm với nếp cái hoa vàng, hạ thổ, uống êm, dễ vào , ngấm lâu

Đi tìm quê rượu làng Vân Bắc Giang

Làng Vân (hay gọi đủ là Vạn Vân) có tên chữ là Yên Viên, nằm ở phía Bắc của xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Làng nằm dọc tả ngạn sông Cầu, trải dài hơn 1km, đối diện với làng Đại Lâm ở bên kia sông.

Mặc dù là vùng quê yên bình mang nhiều nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ nhưng Vân Hà có nét rất riêng, đó là người dân không có ruộng.

Họ không cấy lúa, trồng màu mà sống hoàn toàn bằng nghề thủ công, giao thương với các vùng địa phương lân cận, trong đó có nghề nấu rượu.

Không chỉ được biết đến với cảnh quan thiên nhiên đẹp và thơ mộng, làng Vân từ xưa còn nức tiếng gần xa với nghề nấu rượu truyền thống.

Cái tên rượu làng Vân Bắc Giang đã trở thành thương hiệu độc đáo và được xem như một loại mỹ tửu của xứ Kinh Bắc, là niềm tự hào từ bao đời nay của người dân sống trên mảnh đất này.

Làng Vân và rượu làng Vân Bắc Giang có tự bao giờ, khó mà có câu trả lời chính xác, bởi thần phả, tộc phả đã bị chiến tranh tàn phá và tiêu hủy cả.

Chỉ biết rằng, dân làng Vân xưa nay vẫn thờ bà “Tổ nghiệp” là bà Nghi Định. Bà mang nghề nấu rượu từ Trung Hoa về truyền dạy lại cho dân làng Vạn Vân, làm nên danh tiếng rượu làng Vân.

Kể từ đó trong làng cũng hình thành cái lệ là cứ mùng 4 Tết Nguyên Đán, mỗi nhà phải cử một người ra chùa Rộc uống máu ăn thề, nguyền phải giữ bí quyết nghề tổ, không được truyền cho người ngoài làng, kể cả con gái.

Tuy nhiên, căn cứ vào sự phát triển văn hóa giáo dục ở trong vùng, có thể ước tính làng Vân có khoảng 500 – 600 năm lịch sử.

Khoảng thời gian này được xác định theo chứng tích là làng Khúc Toại ở bên kia sông, có một ông tiến sĩ đỗ năm 1469, làm quan dưới thời vua Lê Thánh Tông, có văn bia ở Văn Miếu Quốc Tử Giám và được dân làng thờ riêng một gian ở chùa làng; cùng với đó là đình Thổ Hà (đình nằm cạnh làng Vân) được các nhà khoa học xác định từ thời Lê.

Sự hình thành của các làng ấy tương tự làng Vân về mặt thời gian và quan hệ với nhau mang tính liên quan: Làng Đại Lâm đi mua gạo ở nơi khác về bán cho làng Vân, Làng gốm Thổ Hà làm đủ các loại chum, hũ, vại… phục vụ cho các khâu chứa đựng, vận chuyển, đong đếm, bán cho dân làng Vân.

Dân ở các làng xóm ở Đại Lâm lại là những người cất giữ rượu làng Vân đi bán ở tứ phương

Liên hệ và đặt mua

Địa chỉ xưởng sản xuất: Xóm 4, làng Vân, Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang 
Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung, quý khách có thể đến 349 Vũ Tông Phan để xem, uống thử và mua hàng
Tại HCM và các tỉnh phía Nam, có thể qua địa chỉ 160 Huỳnh Thị Hai, P Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM 

SĐT/Zalo:  0964.346.255

Rượu Cổ Truyền Làng Vân 
Địa chỉ xưởng sản xuất: Xóm 4, làng Vân, Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang 
Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung, quý khách có thể đến 349 Vũ Tông Phan để xem, uống thử và mua hàng - SĐT 0964.346.255
Tại HCM và các tỉnh phía Nam, có thể qua địa chỉ 160 Huỳnh Thị Hai, P Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM - SĐT: 0988.999.525

// Zalo support
Chat Zalo
0964.346.255
1
Bạn cần hỗ trợ gì?